Non nước Việt Nam

==Thư viện ảnh==

Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv IMG_0219.jpg Rosedripblood1.gif THOI_TRANG_SU_TU.jpg Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Mungtrungthu2.swf HAPPY_NAW_YEAR.swf Chuc_mung_nam_moi2011.swf 025Duong_ve_hai_thon__Thu_hien.mp3 Lich_su_Viet_Nam_2_6__AOL_Video.flv QC_CMGD_Chia_se_kien_thuc_2010v1.gif Picture118.png Presentation1.flv Hinh0147_001_001_002.jpg Bay_giua_ngan_ha.swf HaiDuong.jpg LaiChau.jpg KonTum.jpg HaTinh02.jpg

****** MENU ******

Bộ đếm trang Web

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Gốc > QUÊ HƯƠNG HÀ TĨNH > ĐẶC SẢN QUÊ MÌNH >

    Nộm bắp chuối "Hoa chuối" !?



    (Hà Tĩnh 24h) - Với những nguyên liệu sẵn có, dễ tìm, bạn có thể làm được đĩa nộm hoa chuối rất ngon, hấp dẫn, thay đổi khẩu vị cho gia đình mình. Cẩm nhận hương vị quê nhà ngọn ngào...

     

    Nguyên liệu: Hoa chuối tây: 500 g, giá đỗ: 200 g, tôm he khô: 50 g, thịt vai lợn: 100 g, tai lợn: 100 g, vừng: 30 g, lạc: 50 g, chanh quả: 40 g, đường: 20 g, mì chính, rau thơm, rau mùi, dấm, nước mắm.

    Chế biến: Hoa chuối chọn bẹ non, thái chỉ, sau đó ngâm nước có pha dấm khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Giá đỗ rửa sạch, chần qua nước sôi. Thịt vai luộc chín, thái chỉ. Tai lợn luộc chín thái mỏng.

    Tôm he khô bỏ vỏ, chân, chần nước sôi, để ráo rồi đem giã bông lên. Lạc, vừng rang vàng, xát vỏ, giã nhỏ vừa. Ớt bỏ hạt băm nhỏ 1 quả, 1 quả tỉa hoa.

    Cho hoa chuối, giá, một nửa lượng thịt, tai lợn, ớt vào đĩa. Rưới nước mắm, chanh, ớt, đường, mì chính, rau thơm, mùi thái nhỏ và trộn đều cùng với lạc, vừng. Đơm ra đĩa, rắc tôm bông, thịt, rau thơm, mùi lên trên. Ăn nguội.

    Nộm màu trắng, trình bày gọn gàng, có mùi thơm, chua, cay, mặn, ngọt, giòn. Nộm ráo nước nhưng không khô, các nguyên liệu được cắt thái đều.

    ( HaTinh24h.vn )

    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Anh Thi @ 19:59 26/06/2009
    Số lượt xem: 868
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến