Non nước Việt Nam

==Thư viện ảnh==

Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv IMG_0219.jpg Rosedripblood1.gif THOI_TRANG_SU_TU.jpg Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Mungtrungthu2.swf HAPPY_NAW_YEAR.swf Chuc_mung_nam_moi2011.swf 025Duong_ve_hai_thon__Thu_hien.mp3 Lich_su_Viet_Nam_2_6__AOL_Video.flv QC_CMGD_Chia_se_kien_thuc_2010v1.gif Picture118.png Presentation1.flv Hinh0147_001_001_002.jpg Bay_giua_ngan_ha.swf HaiDuong.jpg LaiChau.jpg KonTum.jpg HaTinh02.jpg

****** MENU ******

Bộ đếm trang Web

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Kỷ năng dạy học >

  Học tốt môn địa lý không khó


  Giỏi cả môn văn và môn địa lý, Trần Thị Kim Yến luôn là niềm tự hào của trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, huyện Tân Uyên.
  Vóc dáng nhỏ nhắn và gương mặt dễ mến, bạn Trần Thị Kim Yến, SN 1991, nhà ở xã Hội Nghĩa (Tân Uyên) sôi nổi kể về 12 năm phấn đấu học tập của mình. Gia đình bạn chỉ có 2 chị em gái, ba mẹ làm công nhân cạo mủ cao su. Bạn luôn lấy tâm sự của ba mẹ làm hành trang cho việc phấn đấu học tập: “Ba mẹ không có điều kiện học đến nơi đến chốn nên giờ phải chịu vất vả. Các con được ba mẹ lo cho ăn học thì phải biết cố gắng học tập để mở mày mở mặt với mọi người”. Vậy là bạn tập trung cho việc học. Học trong sách vở nhà trường, đến thư viện hay qua sách báo... Từ đó, bạn có cách nghĩ, cách cảm nhận sâu sắc với nhiều góc cạnh hơn đối với cuộc sống. Có lẽ, nhờ vậy mà bạn viết văn hay! Và làm sao để nhớ hết được những bài giảng của môn địa lý? Theo bạn thì đừng để đến lúc thi mới học mà phải dùng phương pháp “mưa dầm thấm lâu”. Mỗi ngày đều lấy ra xem đi xem lại, rồi sẽ nhớ hoài không thể quên được. Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng khi học các môn xã hội là phải biết liên hệ, xâu chuỗi các vấn đề giữa các bài lại với nhau. Môn địa lý thì nên học với bản đồ, tìm cách nhớ riêng của mình mới phát huy hiệu quả.Nhiều năm liền Yến là học sinh giỏi của trường, giải khuyến khích môn văn học sinh giỏi cấp huyện năm học 2005-2006, giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn địa lý năm học 2008-2009. Bạn còn là đoàn viên xuất sắc luôn tích cực, hăng hái với các hoạt động của lớp và nhà trường. Bạn được Huyện đoàn tuyên dương vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội 2 năm liền. Ở nhà, bạn luôn thể hiện là người con gái hiếu thảo biết quan tâm phụ giúp cha mẹ những việc phù hợp, cư xử lễ phép với mọi người. Vì thế, UBMTTQ xã Hội Nghĩa biểu dương Yến là “Con cháu thảo hiền”.

  Với những thành tích đạt được, Trần Thị Kim Yến đã được Tỉnh đoàn trao tặng giải thưởng Tài năng trẻ năm 2009. Bạn bộc bạch ước mơ: “Mình thích du lịch nhưng có lẽ sẽ thi khối C vào trường Đại học Luật, vì học ngành du lịch sẽ tốn kém nhiều mà gia đình mình thì còn khó khăn về kinh tế”.

     

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Anh Thi @ 21:00 24/04/2009
  Số lượt xem: 748
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến