Non nước Việt Nam

==Thư viện ảnh==

Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv IMG_0219.jpg Rosedripblood1.gif THOI_TRANG_SU_TU.jpg Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Mungtrungthu2.swf HAPPY_NAW_YEAR.swf Chuc_mung_nam_moi2011.swf 025Duong_ve_hai_thon__Thu_hien.mp3 Lich_su_Viet_Nam_2_6__AOL_Video.flv QC_CMGD_Chia_se_kien_thuc_2010v1.gif Picture118.png Presentation1.flv Hinh0147_001_001_002.jpg Bay_giua_ngan_ha.swf HaiDuong.jpg LaiChau.jpg KonTum.jpg HaTinh02.jpg

****** MENU ******

Bộ đếm trang Web

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin tức >

  10 phát hiện thú vị nhất của Google Earth.

  Google Earth đã giúp các nhà khoa học tìm ra những di tích chưa từng được biết tới, giúp cảnh sát xác định những cánh đồng cần sa bí mật. Đây là 10 phát hiện thú vị nhất của Google Earth.

  10. Vụ thử tên lửa?

  Google Earth đã ghi lại hình ảnh về các máy bay, trực thăng - thậm chí là khí cầu - đang bay. Nhưng tên lửa hạt nhân tầm thấp này, được bắn đi trong một cuộc diễn tập quân sự ở vùng núi Utah (Mỹ), được cho là hình ảnh khó tin nhất từ trước tới nay của Google Earth. Dù sự thật đây là một tên lửa hạt nhân tầm thấp nhưng mọi người vẫn tranh cãi về bức ảnh và cho rằng nó đơn giản chỉ là một chiếc máy bay. Nếu nhìn gần, bạn sẽ thấy “tên lửa” dường như có cánh.
  9. Nghĩa địa máy bay

  Căn cứ không quân Davis-Monthan ở ngoại ô thành phố Tuscon, Arizona, là nghĩa địa của những chiếc máy bay già cỗi. Hơn 4.000 báy quân sự đang đậu tại đây, từ những chiếc B-52 đến những chiếc máy bay ném bom bí mật. Đây là một trong những hình ảnh vệ tinh nổi tiếng nhất trên internet và khiến Davis-Monthan trở thành điểm du lịch rất được yêu thích.  8. Hồ máu Iraq?

  Vài tin đồn đã xuất hiện khi chiếc hồ màu đỏ này được phát hiện năm 2007 ở ngoại ô thành phố Sadr của Iraq. Chưa có một lời giải thích chính thức nào nhưng người ta cho rằng màu đỏ của hồ do nước thải, ô nhiễm và quá trình xử lý nước gây ra.  7. Gương mặt bằng đất sét

  Nhìn từ trên cao, hình ảnh này giống như một người đàn ông đang đeo tai nghe. Trên thực tế, nó được tạo nên hoàn toàn tình cờ từ một con đường và một giếng dầu.  6. Xác tàu đắm

  SS Jassim, một con tàu chở hàng của Bolivia, đã bị mắc cạn và chìm tại dải đá ngầm Wingate ở ngoài khơi Sudan năm 20003. Đây là một trong những vụ đắm tàu lớn nhất có thể nhìn thấy từ Google Earth.  5. Chữ thập bí ẩn

  Khi các nhà thầu của căn cứ hải quân Coronada tại San Diego, Mỹ lên kế hoạch xây dựng khu liên hợp này năm 1967, họ có thể không nghĩ tới những hình ảnh chụp được từ vệ tinh. Năm 2007, Google Earth đã phát hiện ra rằng 4 ngôi nhà không có liên hệ với nhau tại căn cứ Coronada tạo thành một hình không may mắn khi quan sát từ trên cao: một chữ thập. Tuy nhiên, Hải quân Mỹ đã bác bỏ sự liên hệ này.  4. Mê cung Oprah

  Năm 2004, một người nông dân ở bang Arizona đã tạo ra một mê cung trên cánh đồng ngô để tôn vinh nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey, người được tạp chí Forbes mệnh danh là ngôi sao quyền lực nhất thế giới.


  3. Bí ẩn thật sự của Google Earth

  Đây thực sự là một bí mật của Goole Earth. Những đường nét kỳ lạ này được phát hiện tại các căn cứ không quân ở Mỹ và ở Anh. Hình dưới đây là từ một căn cứ ở ngoại ô thành phố Norwich thuộc miền đông nước Anh. Bộ Quốc phòng Anh cho rằng đó là một khu vực đỗ xe môtô nhưng cũng có ý kiến nói đó có thể là một công cụ xác định các vệ tinh. Tuy nhiên, chưa ai giải thích được điều bí ẩn này.


  2. Vòng tròn Firefox

  Vòng tròn Firefox khổng lồ được tạo nên trên một cánh đồng ở bang Oregon, Mỹ. Năm 2006, nhóm Linux Users tại đại học bang Oregon đã tạo ra logo khổng lồ để kỷ niệm 50 triệu lượt download công cụ duyệt web này.  1. Tìm thấy thành phố thất lạc Atlantis?

  Liệu đây có phải là vết tích của một lục địa đã mất - thành phố Atlantis? Sử dụng Google Earth, một chuyên gia người Anh đã chụp được bức ảnh về các đường kẻ ô bí ẩn dưới đáy biển Đại Tây Dương, cách bờ biển phía tây bắc của châu Phi khoảng 1.000km. Các nhà thám hiểm có thể nghĩ rằng đây là dấu tích của thành phố Atlantis. Tuy nhiên, Google đã phủ nhận các dấu vết của thành phố này.  Minh Trí
  Theo Time

  <========= Bổ sung bài viết =========>
  Google Earth tìm thấy thành phố thất lạc Atlantis?

  Thành phố Atlantis thất lạc vẫn là một trong bí ẩn vĩ đại nhất của khoa học thế kỷ 21. Tuy nhiên, những bức ảnh do Google Earth chụp được đã mở ra những hi vọng về khả năng tìm thấy thành phố huyền thoại này.

  Những bức ảnh về các đường kẻ ô bí ẩn do Google Earth chụp được dưới đáy biển Đại Tây Dương, cách bờ biển phía tây bắc của châu Phi khoảng 1.000km, vừa được công bố.

  Những đường kẻ giao nhau trong hình chữ nhật có thể là dấu tích của thành phố mất tích Atlantis?

  Kỹ sư hàng không Bernie Bamford, từ Chester, Anh, đã phát hiện ra các đường kẻ ô nhờ sử dụng Google Ocean - một công cụ thám hiểm đáy biển của Google Earth. Xem những bức ảnh này, người ta dễ dàng nhìn thấy các đường kẻ giao cắt nhau trong một hình chữ nhật nằm sâu 5,6km dưới mặt nước biển.
  Những bức ảnh này đã làm nảy sinh các nghi vấn cho rằng đó là vết tích của thành phố khổng lồ Atlantis mà con người vẫn tìm kiếm bấy lâu nay. Ông Bamford nói bức ảnh giống như một “bản đồ vẽ tay” về một thành phố.
  Giáo sư Charles Orser, người đứng đầu môn khảo cổ học lịch sử tại đại học bang New York đã miêu tả phát hiện trên là rất thú vị. "Đó có thể là một trong những địa điểm đáng chú ý nhất về vị trí giả thuyết của Alantis", ông Orser nói.
  Tuy nhiên, Google cho rằng bức ảnh về những đường kẻ ô không có liên quan gì tới Atlantis.
  Một phát ngôn viên của Google nói: “Đúng là Google Earth đã có những phát hiện rất bất ngờ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bức ảnh chỉ là một sản phẩm của quá trình thu thập dữ liệu, chứ không phải thành phố Atlantis”.
  "Thuyền bè sử dụng xôna (hệ thống định vị dưới nước bằng âm hoặc siêu âm) để đo đáy biển và những đường kẻ ô phản ánh đường đi của thuyền bè khi xôna thu thập dữ liệu".
  Theo ghi chép của triết gia nổi tiếng Hi Lạp Plato, được viết vào khoảng năm 355 trước Công nguyên, thành phố Atlantis nằm giữa Đại Tây Dương và là nơi từng tồn tại một nền văn minh phát triển cao vào khoảng hơn 11.000 năm về trước. Nhưng Atlantis đã bị chìm dưới đáy đại dương vào khoảng năm 9.700 trước Công nguyên sau một trận động đất mạnh.
  Nhiều người tin câu chuyện của Plato là chính xác về mặt lịch sử nhưng cho rằng quan điểm của Plato về vị trí của Atlantis không đúng.
  Vì thế, công cuộc tìm kiếm thành phố thuyền thoại đã mở rộng khắp toàn cầu. Có người còn cho rằng vị trí của Alantis có thể ở Địa Trung Hải, biển Đen và biển Caribê.

  Vị trí của những đường kẻ giao cắt nằm cách bờ biển phía tây bắc của châu Phi khoảng 1.000km  Một chuyên gia người Anh đã phát hiện ra các đường kẻ ô nhờ sử dụng Google Ocean - một công cụ thám hiểm đáy biển của Google Earth

  Minh Trí
  Theo Telegraph, Fox
  Nguồn: www.yeuhoabinh.com  
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Anh Thi @ 21:05 11/05/2009
  Số lượt xem: 416
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến