Non nước Việt Nam

==Thư viện ảnh==

Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv IMG_0219.jpg Rosedripblood1.gif THOI_TRANG_SU_TU.jpg Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Mungtrungthu2.swf HAPPY_NAW_YEAR.swf Chuc_mung_nam_moi2011.swf 025Duong_ve_hai_thon__Thu_hien.mp3 Lich_su_Viet_Nam_2_6__AOL_Video.flv QC_CMGD_Chia_se_kien_thuc_2010v1.gif Picture118.png Presentation1.flv Hinh0147_001_001_002.jpg Bay_giua_ngan_ha.swf HaiDuong.jpg LaiChau.jpg KonTum.jpg HaTinh02.jpg

****** MENU ******

Bộ đếm trang Web

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Địa Lý tự nhiên > Tài nguyên Du LỊch >

  Thiên đường du lịch Bà Nà

  Sự hùng vĩ của thiên nhiên, nét hoang sơ của núi rừng, vẻ tinh khôi, trong trẻo của khí hậu khiến Bà Na - Suối Mơ trở thành tiên đường nghỉ dưỡng và là “hòn ngọc về khí hậu” của Việt Nam.
  Bà Nà - Suối Mơ nằm cách thành phố Đà Nẵng khoảng 25 km về phí Tây Nam, cao 1.487 m so với mực nước biển. Nơi đây được coi là lá phổ xanh của miền Trung. 

  Bà Nà - Suối Mơ nhìn từ trên cao.

  Năm 1901, Bà Nà được đại uý bộ binh Pháp Marin Debay phát hiện trong cuộc tìm kiếm địa điểm xây dựng khu điều dưỡng. Thời đó, Bà Nà - Suối Mơ được người Pháp xem như kinh đô nghỉ hè của xứ Trung kỳ, quy hoạch khá hoàn hảo bao gồm nhà hát opera, bệnh viện, bưu điện.

  Hoa chuông, một loài hoa đặc trưng ở Bà Nà.

  Trong Bà Nà du ký, thi sĩ Huỳnh Thị Bảo Hoà đã nhắc tới địa danh này như một nơi “có cơm ăn, phòng trọ, chớp bóng, thể thao, đủ các cuộc tiêu khiển, lại bao cả việc vận chuyển thư từ hàng hoá và thuê xe”. Nhờ đó, Bà Nà nhanh chóng trở thành một nơi nghỉ mát nổi tiếng và lớn nhất Đông Dương, thu hút nhiều du khách ngang với Le Bockr (Campuchia), Cap Saint Jacques (Vũng Tàu), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Sa  Pa (Đà Lạt).

   

  Những dòng suối đổ nước trắng xóa.

  Nhiều người đến đây đã phải thốt lên vì cảnh đẹp, như thi sĩ Xuân Tư: “Bà Nà ẩn giữa sương mờ/Đêm về cứ ngỡ cõi mơ thiên đường.../Rừng xanh, xanh đến ngất ngây/Sương mù lãng đãng, mây bay như dừng”.

  Cứ mỗi độ xuân về, Bà Nà lại khoác lên mình tấm áo quyến rũ với vẽ đẹp của nghìn hoa rực rỡ khoe sắc. Thú vị nhất phải kể đến hoa đào chuông, loài hoa có dáng vẻ thanh tú như những quả chuông nhỏ, màu phớt hồng. Bên cạnh đó, những vách đá xanh rêu, dòng Thác Bạc như tuôn đổ từ trời cao, tặng cho người trần gian một chốn tiên cảnh, một nét đẹp thanh cao nơi hoang sơ rừng núi.

   

   
  Vẻ đẹp của Bà Nà là sự quyến rũ và hoang sơ.

  Cảm giác mệt mỏi dường như tan biến khi du khách được chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca toạ thiền thuộc vào hàng lớn nhất châu Á, đặt ở chùa Linh Ứng trên núi. Nét kiến trúc tinh tế của chùa làm cho không khí thiền môn thêm thanh tịnh, lòng người vãn cảnh thêm thanh tao.

  Với vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên, nét hoang sơ của núi rừng và nét tinh thiết của không khí, du khách sẽ mãi mãi không quên Bà Nà, nơi một lần đến, ngàn lần nhớ.    

  Theo Báo Đất Việt
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Anh Thi @ 13:06 22/05/2009
  Số lượt xem: 853
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến