Non nước Việt Nam

==Thư viện ảnh==

Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv IMG_0219.jpg Rosedripblood1.gif THOI_TRANG_SU_TU.jpg Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Mungtrungthu2.swf HAPPY_NAW_YEAR.swf Chuc_mung_nam_moi2011.swf 025Duong_ve_hai_thon__Thu_hien.mp3 Lich_su_Viet_Nam_2_6__AOL_Video.flv QC_CMGD_Chia_se_kien_thuc_2010v1.gif Picture118.png Presentation1.flv Hinh0147_001_001_002.jpg Bay_giua_ngan_ha.swf HaiDuong.jpg LaiChau.jpg KonTum.jpg HaTinh02.jpg

****** MENU ******

Bộ đếm trang Web

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > QUÊ HƯƠNG HÀ TĨNH > ĐẶC SẢN QUÊ MÌNH >

  Rượu nếp Văn Lâm


  .
  (Hà Tĩnh 24h) - Người Hà Tĩnh không lạ gì món rượu nếp Văn Lâm hương vị thơm ngon, chất men say nồng, dễ uống… Nhưng chẵng mấy ai biết rằng đó là một trong những nghề truyền thống có từ hàng trăm năm của người dân Văn Lâm (xã Đức Lâm - Huyện Đức Thọ - tỉnh Hà Tĩnh).
  Rượu Văn Lâm được làm từ nguyên liệu gạo nếp với nguồn nước trong, tinh khiết lấy từ giếng làng và lên men bằng phương pháp cổ truyền hàng trăm năm. Hơn nữa rượu Văn Lâm được chưng cất theo phương pháp 3 nồi truyền thống từ xa xưa để lại đã làm cho rượu nếp nơi dây nổi tiếng thơm ngon, rượu uống êm, vị đậm, uống xong có cảm giác đê mê hương vị cay nồng hòa lẫn với hương thơm của mùi nếp non và không đau đầu. Khi cầm chai rượu lắc mạnh, ngay lập tức có rất nhiều bọt tăm li ty nổi lên rồi dần tan biến. Tất cả tạo nên nét riêng của thương hiệu rượu nếp Văn Lâm.

  Kể từ ngày thành lập đến nay HTX nông nghiệp và sản xuất rượu nếp Văn Lâm đã xuất bán ra thị trường trong và ngoài tỉnh được trên 3 ngàn lít. Rượu có hai tiêu chuẩn cơ sở đó là: Rượu tiêu chuẩn 01 – 450C; rượu tiêu chuẩn 02 – 39,50C, mẫu mã đẹp dễ nhìn và đã được sở y tế cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Sắp tới HTX sẽ đầu tư xây dựng nhà xưởng với quy mô lớn để tiện cho việc sản xuất và phát triển thương hiệu.

   Nếu có dịp về với Đức Thọ xin các bạn đừng quên ghé thăm Văn Lâm để được thưởng thức hương vị của rượu nếp Văn Lâm và các bạn cũng đừng quên mang về làm quà cho người thân và bạn bè vì rượu nơi đây rất ngon và  hấp dẫn.

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Anh Thi @ 06:30 25/05/2009
  Số lượt xem: 721
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến