Non nước Việt Nam

==Thư viện ảnh==

Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv IMG_0219.jpg Rosedripblood1.gif THOI_TRANG_SU_TU.jpg Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Mungtrungthu2.swf HAPPY_NAW_YEAR.swf Chuc_mung_nam_moi2011.swf 025Duong_ve_hai_thon__Thu_hien.mp3 Lich_su_Viet_Nam_2_6__AOL_Video.flv QC_CMGD_Chia_se_kien_thuc_2010v1.gif Picture118.png Presentation1.flv Hinh0147_001_001_002.jpg Bay_giua_ngan_ha.swf HaiDuong.jpg LaiChau.jpg KonTum.jpg HaTinh02.jpg

****** MENU ******

Bộ đếm trang Web

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Đời sống học trò >

  Khéo nói

   
   

  Nói cho vừa lòng nhau, nghe thì khó nhưng nếu bạn chú ý thì sẽ không khó làm cho người đối diện mình hài lòng, miễn là bạn có thành ý, thậm chí họ còn khen bạn là khéo nói.

   

  1. Một người bạn khoe chiếc áo mới, bạn thấy chẳng đẹp tý nào cả, áo rộng, nhìn vào thấy bạn ý chẳng có năng khiếu thẩm mỹ gì cả. Thay vì nói thẳng ra: "Nhìn chẳng hợp với cậu tí nào", bạn hãy mỉm cười và tránh đưa ra câu trả lời trực diện, bạn có thể nói "màu sắc của áo nhìn hợp với cậu ghê, nhưng nếu áo ôm một chút sẽ đẹp hơn đấy"...Bạn chẳng mất gì cả mà người nghe sẽ nhận ra vấn đề của cái áo họ đang mặc là hơi rộng.

  2. Cô nàng A dẫn "ấy ơi" ra mắt bạn bè và hôm sau hỏi ý kiến bạn trông người ấy thế nào. Sự thật là bạn không có cảm tình do anh chàng ta nói quá nhiều, hát karaoke cứ như là live show của mình không bằng, khiến bạn rất bức xúc. Thay vì vội lên án khuyết điểm này của anh chàng kia, bạn hãy kiếm một ưu điểm nào đó của chàng ta như biết ăn mặc hợp mốt, điển trai để khen trước sau đó mới nhẹ nhàng "...Nếu người ý của bạn nói ít một chút thì sẽ rất tuyệt đấy". Dù cô nàng biết rõ mười mươi bạn chê chàng ta lanh chanh nói nhiều, nhưng cũng sẽ không giận vì những lời khen trước đó.

  3. Bạn và hắn ta tranh luận căng thẳng về một vấn đề nào đó, mà bạn biết chắc là mình đúng, nhưng hắn cứ tranh luận kiểu cùi bắp khiến bạn tức điên, trong trường hợp này, bạn không muốn kết thúc trong im lặng thì cũng không nên quát vào mặt hắn: "Ông chẳng hiểu biết tí nào cả, chỉ được cái già mồm" mà hãy nói: "Tui thấy kiến thức ông cũng khá lắm, sao mình không nhờ cô phân giải xem thế nào". Khi đó phần thắng thuộc về bạn, hắn ta sẽ tự động tẽn tò và thầm khâm phục bạn nữa đó.

  Trên đây chỉ là 3 ví dụ thông thường, bạn có thể áp dụng tùy hoàn cảnh, điều quan trọng là bạn hãy đặt trường hợp mình là người nghe để hiểu hơn tâm trạng của họ, tuyệt nhiên đừng thốt ra lời thiếu suy nghĩ khi nóng giận kẻo làm tổn thương bạn mình. Đó không phải là những lời nói dối đâu bạn, đơn giản là nói cho dễ đi vào lòng người thôi.

  Ngọc Hạnh


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Anh Thi @ 20:50 26/05/2009
  Số lượt xem: 496
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến