Non nước Việt Nam

==Thư viện ảnh==

Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv IMG_0219.jpg Rosedripblood1.gif THOI_TRANG_SU_TU.jpg Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Mungtrungthu2.swf HAPPY_NAW_YEAR.swf Chuc_mung_nam_moi2011.swf 025Duong_ve_hai_thon__Thu_hien.mp3 Lich_su_Viet_Nam_2_6__AOL_Video.flv QC_CMGD_Chia_se_kien_thuc_2010v1.gif Picture118.png Presentation1.flv Hinh0147_001_001_002.jpg Bay_giua_ngan_ha.swf HaiDuong.jpg LaiChau.jpg KonTum.jpg HaTinh02.jpg

****** MENU ******

Bộ đếm trang Web

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Cuộc sống quanh ta >

  5 địa danh "sởn gai ốc"

   


  (24h) - Từng là những nơi tập trung sự sống của con người nhưng trải qua biến cố, các địa điểm này đã biến thành những nơi khiến người ta "rùng mình" khi tận mắt chứng kiến, thậm chí chỉ là nghe kể.

  window.onload = function () {resizeNewsImage("news-image", 500);}

  1. Con phố ma ở Edinburgh, Scotland

  Góc phố Mary King gắn liền với nhiều câu chuyện bí ẩn khó lý giải nằm tại một thị trấn cổ kính ở Edinburgh - Scotland.

  5 địa danh "sởn gai ốc", Phi thường - kỳ quặc,

  Mary King được biết đến như là một con phố từng là nơi tập trung của những người bị chết hàng loạt vì dịch bệnh từ thế kỷ thứ 17.

  Đến Mary King ai cũng có cảm giác lạnh lẽo và như sắp có những hiện tượng kỳ lạ xảy ra. Nhiều người thậm chí còn thấy như có những vật vô hình chạm vào khi đi vào con phố.

  5 địa danh "sởn gai ốc", Phi thường - kỳ quặc,

  Khu phố này bị đóng cửa trong nhiều năm do những hiện tượng bí ẩn trên và chỉ được mở cửa trở lại cho khách tham quan từ năm 2003.

  2. Pripyat - thành phố chết ở Ukraine

  Sau hàng chục năm kể từ ngày thảm kịch nguyên tử Chernobyl xảy ra ở thành phố Pripyat, Ukraine đã cướp đi tính mạng của hàng nghìn người, quang cảnh hoang tàn, u ám vẫn bao phủ lên toàn bộ thành phố Pripyat. Trước đây Pripyat là một thành phố nhưng hiện nay nó đã trở thành một... cánh đồng hoang và không có dấu hiệu của sự sống.

  5 địa danh "sởn gai ốc", Phi thường - kỳ quặc,

  Pripyat hiện vẫn bị coi là thành phố chết và là một trong những điểm đến đáng sợ nhất thế giới trong nhiều năm qua

  3. Nghĩa địa hầm mộ ở Paris

  5 địa danh "sởn gai ốc", Phi thường - kỳ quặc,

  Trên các bức tường dọc theo hành lang dẫn tới nghĩa địa hầm mộ này chất đầy xương sọ và hài cốt của người đã chết

  Nghĩa địa này đã từng trở thành đề tài được đề cập đến trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Victor Hugo và Anne Rice bởi sự bí ẩn và cảm giác rùng rợn khi khách tham quan tới đây và người yếu tim hẳn sẽ không “trụ” được khi nhìn thấy hàng loạt những đầu lâu, xương sọ.

  5 địa danh "sởn gai ốc", Phi thường - kỳ quặc,

  Khó tin được có một địa điểm như thế này.

  Với chiều dài hơn 187km, nghĩa địa hầm mộ nằm bên dưới lòng đất của thành phố Paris chỉ có một lối vào duy nhất và cũng là một trong những điểm đến đáng sợ nhất thế giới.

  4. Đầm lầy Manchac, bang Louisiana, Mỹ

  Được biết đến với cái tên đầm lầy ma. Đầm lầy này gắn liền với truyền thuyết về một lời nguyền thần bí từ những năm 1920.

  5 địa danh "sởn gai ốc", Phi thường - kỳ quặc,

  5 địa danh "sởn gai ốc", Phi thường - kỳ quặc,

  Đầm lầy ma.

  Có tới 3 ngôi làng đã biến mất một cách bí ẩn sau một cơn bão vào năm 1915 ở vùng này. Mỗi khi đến đây, khách tham quan thường có cảm giác có rất nhiều linh hồn đang vây quanh mình.

  5. Lâu đài Bran, Romania

  Theo truyền thuyết, lâu đài Bran là nơi trú ngụ ưa thích mỗi của vị hoàng tử Vlad Tepes có đam mê “xuyên cọc qua người” man rợ. Từ đó, Vlad đã trở thành nguyên mẫu hình tượng Ma cà rồng và lâu đài Bran trở nên nổi tiếng.

  5 địa danh "sởn gai ốc", Phi thường - kỳ quặc,

  Khung cảnh u ám lúc nào cũng như bao phủ lâu đài Bran.

  Nằm trên núi đá cheo leo thuộc địa phận tỉnh Transylvania, Romania, mỗi năm lâu đài Bran thu hút tới trên 450.000 lượt khách nhờ “ăn theo” những “tiếng tăm” mà nó sở hữu.

  5 địa danh "sởn gai ốc", Phi thường - kỳ quặc,

  Không chỉ thu hút khách du lịch, Bran còn là điểm đến của hầu hết các nhà làm phim về Dracula hay bất kỳ chủ đề nào liên quan tới ma quái.

  Bảo Phiến (24H.COM.VN)

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Anh Thi @ 08:02 14/07/2009
  Số lượt xem: 1158
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến