Non nước Việt Nam

==Thư viện ảnh==

Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv IMG_0219.jpg Rosedripblood1.gif THOI_TRANG_SU_TU.jpg Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Mungtrungthu2.swf HAPPY_NAW_YEAR.swf Chuc_mung_nam_moi2011.swf 025Duong_ve_hai_thon__Thu_hien.mp3 Lich_su_Viet_Nam_2_6__AOL_Video.flv QC_CMGD_Chia_se_kien_thuc_2010v1.gif Picture118.png Presentation1.flv Hinh0147_001_001_002.jpg Bay_giua_ngan_ha.swf HaiDuong.jpg LaiChau.jpg KonTum.jpg HaTinh02.jpg

****** MENU ******

Bộ đếm trang Web

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Đời sống học trò >

  Nhiều "nhà" mới đẹp hơn

   
   
   

  Hôm nay, 13/7/09 Yahoo! 360, “nhà ảo” gắn bó với teen Việt chính thức đóng cửa. Dọn sang nhà mới, một sân chơi mới là việc rất nhiều teen lưu tâm trong những ngày qua, nhưng cái gì mới cũng kho khó…

  Nhiều teen vẫn than: có nhà mới rồi mà còn lạc đường… MTĐB thử giúp bạn review lại những nhà ảo đang được teen và sao chọn nhiều nhất nhé:

  · Facebook (www.facebook.com)

  Ưu điểm của Facebook với cộng đồng Blogger Việt đó là có hỗ trợ tiếng Việt, tính năng ghi chép hoàn chỉnh, nhiều công cụ chia sẻ hình ảnh, nhạc, video mạnh mẽ và liên tính mở nhiều tính năng mới.

  · Blogger (www.blogger.com)

  Với Blogger bạn có thể viết blog, trình diễn hình ảnh, nhạc, video với bạn bè, chia sẻ thông tin, theo dõi tin tức… trên một giao diện dễ sử dụng và đơn giản. Blogger có giao diện tiếng Việt, tính năng dễ sử dụng đặc biệt là với công cụ viết Blog đồng thời các tính năng đa phương tiện rất phong phú là những ưu điểm nổi bật của trang này. Tuy nhiên nếu bạn muốn “trang trí” cho Blog của mình bắt mắt hơn, sôi động hơn thì Blogger không có nhiều công cụ để bạn lmà được điều này, đây là điểm yếu nhất của Blogger.

  · MySpace (www.myspace.com)

  MySpace có ưu điểm là phù hợp với mọi lứa tuổi, nhưng chủ yếu dành cho lứa tuổi Teen, có nhiều tính năng viết Blog, chia sẻ, kết bạn mạnh mẽ và đa dạng. Đồng thời MySapce cũng luôn liên tục bổ sung nhiều tính năng mới rất độc đáo hát karaoke, gọi điện thoại VoIP, chơi video trực tuyến… . Tuy nhiên mạng xã hội nổi tiếng nhất thế giới này vẫn chưa có tiếng Việt, chưa có công cụ để chuyển Entry từ Yahoo! 360 sang, có nhiều tính năng phức tạp đòi hỏi người dùng phải am hiểu về tin học.

  · Friendster (www.friendster.com)

  Tại châu Á, thành viên sử dụng Friendster để tìm bạn bè cũ mất liên lạc, giữ liên lạc với bạn bè và gia đình, kết bạn, chia sẻ hình ảnh, gởi tin nhắn, viết nhật ký trên trang thông tin riêng của họ, tạo blog, tham gia vào một nhóm để thảo luận một đề tài nào đó... . Ưu điểm của trang này là có tiếng Việt, đầy đủ các tính năng của một mạng xã hội ảo, thân thiện với người VN, dễ sử dụng, tính năng chia sẻ hình ảnh, viết Blog, kết bạn rất hay. Tuy nhiên khuyết điểm của Friendster được đánh giá là có giao diện hơi bị thiếu sinh động, một số tính năng cũng khá phức tạp, chưa có công cụ để chuyển nhà từ Yahoo! 360 sang.

  · Multiply (www.multiply.com)

  Multiply là sự kết hợp giữa Yahoo! 360, Yahoo! 360plus, Flickr, YouTube… một cách hoàn hảo. Tất cả sẽ giúp bạn có thể viết Blog một cách nhanh chóng, thú vị hơn hẳn với những tính năng mà nhiều Blogger vốn rất mong đợi ở Yahoo! 360 (nhưng không có được). Multiply có thể đáp ứng được các nhu cầu “cần thiết nhất” của các Blogger Việt hiện nay gồm có kết bạn (Add Friends), viết bài (Entries) và bình luận trao đổi (Comments). Với Multiply bạn có thể chèn hàng loạt hình, nhạc, video vào Album, Entry một cách trực tiếp từ máy tính của mình một cách dễ dàng hoặc nhập từ các website chia sẻ nhạc, video, hình khác như YouTube, Flickr… nhanh như chớp và không hạn chế. Ưu điểm của Multiply là giao diện dễ sử dụng, đơn giản, tốc độ nhanh. Tuy nhiên các tính năng tùy biến về giao diện như đổi theme, cài theme, làm theme mới đòi hỏi bạn phải biết về lập trình CSS khá phức tạp khiến nhiều Blogger còn khá e ngại với Multiply.

  · Wordpress (www.wordpress.com)

  Wordpress là một dịch vụ Blog nhẹ, nhanh, tính năng cực kỳ phong phú và chỉ tập trung vào phần viết Blog nên nó rất được các Blogger yêu thích. Trước hết, sức mạnh của WordPress.com nằm ở cách thức quản lý nội dung các bài viết trong blog. Ở Yahoo! 360, các bài viết không phân chia theo bất cứ tiêu chí nào. Còn WordPress.com thì ngược lại, Blogger có thể phân các bài viết thành các Categories (mục) khác nhau. Số lượng Categories là không giới hạn, điều này khiến cho việc phân loại và tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn. Quản lý nội dung còn đề cập đến khả năng bảo vệ bài viết hay thậm chí là cả blog. Nếu nội dung một bài viết là “nhạy cảm”, blogger có thể đặt password cho bài viết đó để hạn chế số người đọc. Cài đặt tự động, hỗ trợ tiếng Việt, dễ quản lý, giàu tính năng, theme phong phú, dễ sử dụng, nhẹ nhàng, có thể tùy biến theo ý thích chính là những yếu tố làm cho Wordpress trở thành dịch vụ Blog được ưa thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, WordPress lại không có chức năng xem trước (Preview) nội dung bài viết của mình, điều gây khó khăn cho người dùng khi họ cần xem xét và chỉnh sửa. Lưu trữ bị hạn chế(50MB) dùng để Upload hình ảnh, nếu muốn thêm các bạn phải mua, themes chỉ được cung cấp sẵn, không thể thay thế bằng các theme từ nguồn ngoài hay của chính người dùng cũng là những tính năng khiến cho nhiều Blogger hơi bị… buồn với WordPress.

  Chánh Trung


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Anh Thi @ 07:53 16/07/2009
  Số lượt xem: 807
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến