Non nước Việt Nam

==Thư viện ảnh==

Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv IMG_0219.jpg Rosedripblood1.gif THOI_TRANG_SU_TU.jpg Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Mungtrungthu2.swf HAPPY_NAW_YEAR.swf Chuc_mung_nam_moi2011.swf 025Duong_ve_hai_thon__Thu_hien.mp3 Lich_su_Viet_Nam_2_6__AOL_Video.flv QC_CMGD_Chia_se_kien_thuc_2010v1.gif Picture118.png Presentation1.flv Hinh0147_001_001_002.jpg Bay_giua_ngan_ha.swf HaiDuong.jpg LaiChau.jpg KonTum.jpg HaTinh02.jpg

****** MENU ******

Bộ đếm trang Web

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin tức > Tin thời sự >

  Chứng khoản ảo, tiền thật

   

  Khi thị trường chứng khoán bùng nổ, giao dịch tại các công ty trở nên quá tải, người ta tìm tới những sàn giao dịch ảo đang ngày một đông hơn.

  Bên cạnh sàn giao dịch chứng khoán ảo của Công ty Chứng khoán Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC) với số lượng người tham gia lên tới 20.000 người, giới đầu tư đang nhắc nhiều đến sàn chứng khoán ảo Vinastock 2.0 của Công ty Cổ phần Dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin Việt Nam (VTIS).

  Tham gia sàn chứng khoán ảo Vinastock, nhà đầu tư có thể thực hành mua, bán chứng khoán trong môi trường được mô phỏng như thật. Giao dịch được thực hiện với các mã chứng khoán đang niêm yết tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM và giá thực hiện đều là giá khớp lệnh tại trung tâm trong mỗi phiên.

  Nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch đặt lệnh mua/bán chứng khoán trên sàn ảo thông qua 2 phương thức: hệ thống giao dịch trực tuyến trên website www.vinastock.vn và hệ thống giao dịch qua SMS là VNS EXCHANGE. 2. Mọi thành phần nếu đăng ký là thành viên website và nạp đủ tiền để thực hiện giao dịch mua và bán.

  Để có thể giao dịch được, thành viên phải dùng điện thoại di động (có thể là số điện thoại đã đăng ký hoặc số điện thoại khác) để nhắn tin theo cấu trúc quy định và gửi tới số 8218. Tin nhắn đầu tiên số tiền nạp vào tài khoản giao dịch là 5 triệu đồng, tín nhắn thứ hai được thêm 10 triệu đồng, tin nhắn thứ ba được thêm 15 triệu đồng, tin thứ 4 được 20 triệu đồng và từ tin nhắn thứ 5 được thêm 25 triệu đồng.

  Giao dịch qua hệ thống tin nhắn VNS tuân theo thời gian khớp lệnh, điều kiện thực hiện lệnh như giao dịch qua giao diện website. Mỗi tin nhắn thì phải trả phí cho bưu điện là 5.000 đồng.

  Hàng tuần, Ban tổ chức sẽ xếp hạng nhà đầu tư dựa trên tổng tài sản. Những người xếp vị trí 1, 2, 3 được thưởng từ 300.000 đến 1 triệu đồng.

  Ra đời từ tháng 8/2006 với phiên bản đầu tiên là Vinastock 1.0, sàn chứng khoán ảo này đã thu nạp được 200 thành viên ban đầu. Đến tháng 12/2006, Ban tổ chức quyết định cải tiến và ra mắt phiên bản Vinastock 2.0 nhằm phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và chơi chứng khoán ngày càng tăng của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

  “So với sàn giao dịch Vinastock 1.0, Vinastock phiên bản 2.0 được cải tiến rất nhiều tính năng nhằm tạo sự thân thiện, dễ sử dụng và mô phỏng giống sàn giao dịch thật (VSE) hơn 1.0 nhiều lần. Cải tiến này sẽ giúp Vinastock thật sự trở thành công cụ thực hành hữu hiệu của đông đảo mọi đối tượng người chơi quan tâm đến thị trường chứng khoán”, Lãnh đạo Công ty VTIS cho biết.

  Những cải tiến cơ bản của phiên bản 2.0 thể hiện ở cách thức đăng ký đơn giản hơn, cách thức đặt lệnh mua – bán đơn giản. Riêng cách thức mua bán chứng khoán OTC được thực hiện theo cơ chế giống như các sàn giao dịch của các công ty chứng khoán với giá tham khảo là giá đựơc cung cấp thường xuyên bởi các công ty chứng khoán.

  Thông tin có liên quan phục vụ việc ra quyết định mua-bán chứng khoán được cung cấp khá đầy đủ và thuận tiện cho người sử dụng. Tin tức thị trường chứng khoán thực cũng được cập nhật đầy đủ hơn, đặc biệt lần đầu tiên, biểu đồ chỉ số biến động giá chứng khoán theo ngành được đưa vào khai thác giúp cho người đọc nhanh chóng nhận biết được xu thế biến động giá chứng khoán theo ngành.

  Các nhà tổ chức sàn chứng khoán ảo cũng hy vọng rằng sàn Vinastock 2.0 sẽ thực sự là cuộc cách mạng về sàn thực hành giao dịch chúng khoán ảo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người chơi chứng khoán, tạo một môi trường thực hành tốt trong việc đầu tư chứng khoán nhanh nhất và ít rủi ro nhất.

  Theo Vneconomy
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Anh Thi @ 10:10 08/08/2009
  Số lượt xem: 1050
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến