Non nước Việt Nam

==Thư viện ảnh==

Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv IMG_0219.jpg Rosedripblood1.gif THOI_TRANG_SU_TU.jpg Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Mungtrungthu2.swf HAPPY_NAW_YEAR.swf Chuc_mung_nam_moi2011.swf 025Duong_ve_hai_thon__Thu_hien.mp3 Lich_su_Viet_Nam_2_6__AOL_Video.flv QC_CMGD_Chia_se_kien_thuc_2010v1.gif Picture118.png Presentation1.flv Hinh0147_001_001_002.jpg Bay_giua_ngan_ha.swf HaiDuong.jpg LaiChau.jpg KonTum.jpg HaTinh02.jpg

****** MENU ******

Bộ đếm trang Web

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Điểm tin giáo dục >

  Thư Bác Hồ gửi thầy và trò Trường học sinh miền Nam

  Ngày 1 tháng 6 năm 1955

  Thân ái gửi các cháu và cán bộ các Trường miền Nam
  Bác muốn đi thăm các cháu và các cô chú, nhưng vì bận nhiều việc quá mà chưa đi được.
  Nhân dịp ngày Nhi đồng quốc tế (1-6), Bác thân ái chúc các cháu mạnh khoẻ, vui vẻ; và Bác khuyên các cháu mấy điều sau đây:
  Trước hết, các cháu phải thương yêu giúp đỡ nhau, phải đoàn kết chặt chẽ. Đoàn kết giữa các cháu lớn và các cháu nhỏ, Đoàn kết giữa các cháu vùng này với các cháu vùng khác, Đoàn kết giữa các cháu miền Nam với các cháu và đồng bào địa phương, Đoàn kết giữa các cháu và các cô, các chú cán bộ.
  - Các cháu phải yêu lao động, giữ kỷ luật. Chớ tự do phóng túng, vì tự do phóng túng là không tốt.
  - Trong sinh hoạt hàng ngày, các cháu nên tập “tự lực cánh sinh” cho quen. Các cháu bé cũng vậy, không nên làm nũng.
  - Các cháu nên thi đua: thi đua học tập, thi đua trong mọi việc, để trở nên những nhi đồng, có tổ chức, có kỷ luật, có sáng kiến có lực lượng.
  Các cô các chú cán bộ thì:
  - Nên yên tâm công tác. Phải hiểu rằng không có công tác gì vẻ vang bằng việc chăm nom bồi dưỡng cho các cháu - là những người chủ tương lai của nước nhà.
  - Để làm trọn nhiệm vụ vẻ vang ấy, các cô các chú phải thật thà, đoàn kết, nâng cao tinh thần trách nhiệm, không nên “đứng núi này trông núi nọ”, muốn thay đổi công tác, kèn cựa vì địa vị.
  - Phải thương yêu các cháu như con em ruột thịt của mình, không nên phân biệt bỉ thử các cháu vùng này hay là các cháu vùng khác. Cháu nào cũng là con em đại gia đình ta, cũng là do Đảng và Chính phủ giao phó cho các cô, chú phụ trách nuôi dạy.
  - Trong công tác, trong học tập, các cô các chú nên cố gắng thi đua, trao đổi kinh nghiệm, để cùng nhau tiến bộ không ngừng.
  Trong thời gian ở đây gần Đảng, gần Chính phủ, gần Bác, các cháu và các cô các chú nên hăng hái học tập và công tác. Sao cho đến ngày nước nhà thống nhất, trở lại quê hương, các cháu và các cô, các chú đều là những người gương mẫu về tư tưởng, đạo đức, cũng như về mọi mặt khác.
  Từ nay các cháu và các cô, các chú nên tổ chức thi đua. Đến ngày Quốc khánh (2-9), Bác sẽ có giải thưởng cho những cháu và những cô, những chú có thành tích khá nhất.
  Bác gửi các cháu và các cô, chú nhiều cái hôn.
              Hồ Chí Minh  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Anh Thi @ 12:09 01/09/2009
  Số lượt xem: 686
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến