Non nước Việt Nam

==Thư viện ảnh==

Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv IMG_0219.jpg Rosedripblood1.gif THOI_TRANG_SU_TU.jpg Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Mungtrungthu2.swf HAPPY_NAW_YEAR.swf Chuc_mung_nam_moi2011.swf 025Duong_ve_hai_thon__Thu_hien.mp3 Lich_su_Viet_Nam_2_6__AOL_Video.flv QC_CMGD_Chia_se_kien_thuc_2010v1.gif Picture118.png Presentation1.flv Hinh0147_001_001_002.jpg Bay_giua_ngan_ha.swf HaiDuong.jpg LaiChau.jpg KonTum.jpg HaTinh02.jpg

****** MENU ******

Bộ đếm trang Web

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Địa Lý tự nhiên > Tài nguyên Du LỊch >

  Vịnh Cam Ranh

  Bình Lập – thôn nhỏ nằm ẩn mình “trên một chi thừa” của núi Chúa thuộc vườn quốc gia Núi Chúa vươn dài ra biển về phía tỉnh Khánh Hoà làm nên bán đảo Cam Lập

  Ngày trước khi nghe rủ đến thôn Bình Lập ai cũng lắc đầu ngao ngán bởi muốn đến, chỉ cách duy nhất là đi ghe vượt biển khoảng 2 giờ. Khi con đường nhựa dài 11km được xây dựng, vùng đất biệt lập này trở nên đổi khác.
  Thảm xanh thiên nhiên
  Hòn Án Phong
  Người dân tập trung sinh sống ở cánh bắc bán đảo, các ghe thuyền đánh bắt thuỷ sản lẫn lồng nuôi tôm hùm được tập trung về khu vực Tàu Bể và bãi Hạ Lao. Một bãi biển tuyệt đẹp mà dân địa phương đặt là bãi Ngang có bãi cát trắng xoá, mịn sạch với chiều dài gần 3 cây số uốn cong cong về phía nam của bán đảo. Bãi cát sạch và biển xanh đến lạ kỳ kéo dài từ bờ cát ra tận chân trời như tấm thảm tự nhiên.

  Dọc theo bãi biển, vài quán nhỏ lợp dừa, ghế bố phục vụ du khách với giá bình dân khó có thể tưởng tượng được so với các vùng biển quen thuộc khác. Nếu muốn thưởng thức hải sản tươi như tôm, ghẹ, mực… sẽ tận mắt chọn chúng đang tung tăng trong nước biển. Việc chế biến tuỳ theo ý du khách như hấp nước dừa đảo, nướng, giá ghẹ 40 – 55 ngàn đồng/kg hoặc mực 60 – 75 ngàn đồng/kg.

  Chiều về hoàng hôn trên bãi Ngang xuống sớm hơn vì mặt trời bị núi Chúa che chắn nên khung cảnh bãi Ngang đẹp man mác. Đêm bãi Ngang có thể thả câu gần bờ kiếm chú cá dìa, cá chình và nhiều loại cá lạ. Nếu may mắn, bạn sẽ được thưởng thức chiến lợi phẩm cá nướng ngay trên bãi.

  Tạo hình thiên nhiên
  Bãi Ngang - nước trong xanh tuyệt trần
  Dậy sớm đón bình minh trên bán đảo, mặt biển như dát vàng, lấp lánh kỳ diệu. Trên đường mới mở vượt núi vào tận thôn bạn cũng gặp những tuyệt tác của đá chồng lên tạo nên, như chú voi đang vươn vòi, hay bên sườn núi có người mẹ ôm con nhìn về biển, hoặc chú rùa… Những tuyệt tác đó tiếc rằng đang đứng trước sự tàn phá của “đội quân” săn đá quý. Bởi bán đảo Cam Lập vừa được giới săn đá quý phát hiện có trữ lượng lớn đá màu dùng làm trang sức bị vùi dưới những khối đá hoa cương nằm ven theo triền núi và cả nơi có những dòng suối nhỏ chảy qua.

  Hiện nay một khu du lịch mang tên Ngọc Sương đã được xây dựng, chuẩn bị đưa vào sử dụng với các phòng nghỉ riêng biệt “xếp đặt” trên các tảng đá nằm sát mặt biển khá ấn tượng cùng các khu phục vụ cho việc nghỉ dưỡng của du khách.
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Anh Thi @ 12:43 01/09/2009
  Số lượt xem: 1049
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến