Non nước Việt Nam

==Thư viện ảnh==

Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv IMG_0219.jpg Rosedripblood1.gif THOI_TRANG_SU_TU.jpg Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Mungtrungthu2.swf HAPPY_NAW_YEAR.swf Chuc_mung_nam_moi2011.swf 025Duong_ve_hai_thon__Thu_hien.mp3 Lich_su_Viet_Nam_2_6__AOL_Video.flv QC_CMGD_Chia_se_kien_thuc_2010v1.gif Picture118.png Presentation1.flv Hinh0147_001_001_002.jpg Bay_giua_ngan_ha.swf HaiDuong.jpg LaiChau.jpg KonTum.jpg HaTinh02.jpg

****** MENU ******

Bộ đếm trang Web

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Vấn đề môi trường >

  Thi " Tìm hiểu về biến đổi khí hậu trong học sinh, sinh viên"


  (VFEJ)-Bộ Giáo dục&Đào tạo ngày 21/9 cho biết: Bộ đang phối hợp với Tổ chức Oxfam, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về biến đổi khí hậu trong học sinh, sinh viên” để khuyến khích thanh thiếu niên tiếp cận thông tin về chủ đề biến đổi khí hậu (BĐKH) và Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu 2009, diễn ra ở Copenhagen (Đan Mạch) trong tháng 12/2009.

   

  bien doi khi hau

   

  Nội dung của cuộc thi gồm tìm hiểu các hiện tượng về biến đổi khí hậu đã và đang xảy ra và ảnh hưởng của nó đến đời sống và sản xuất của người dân, đặc biết đối với dân nghèo và trẻ em tại Việt Nam và tác động khác nhau đối với nam và nữ; Những ý tưởng, sáng kiến và giải pháp cụ thể mà người dân, cộng đồng đang và có thể làm để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

   

   

  Theo ban tổ chức, có bốn hình thức gồm văn xuôi, ảnh, tranh vẽ, và thông điệp dành cho mọi học sinh/sinh viên, thanh, thiếu niên trong cộng đồng Việt Nam theo ba nhóm tuổi, từ 6-10 tuổi, 11-15 tuổi, và trên 15 tuổi.

   

   

  Văn xuôi: Những câu chuyện người thật, việc thật đã và đang phải chống chọi với tác động của biến đổi khí hậu hay cũng có thể là những câu chuyện về những ý tưởng và sáng kiến trong cộng đồng đối phó với ảnh hưởng của BĐKH. (Bài viết giới hạn không quá 1.000 từ, đặc biệt khuyến khích các bài viết ngắn gọn, xúc tích.)

   

   

  Ảnh: Dự thi có thể là ảnh màu hoặc đen trắng, ghi lại những hình ảnh về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với đời sống sản xuất của nhân dân. (Ảnh dự thi là một ảnh hoặc một bộ không quá năm ảnh)

   

   

  Tranh vẽ: Khổ giấy A4 hoặc A3 vẽ về hành động và biện pháp thiết thực của cộng đồng nhằm giảm thiểu tác động của BĐKH.

   

   

  Thông điệp: Yêu cầu thông điệp hay, có ý nghĩa về các hành động và biện pháp thiết thực của cộng đồng nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

   

   

  Bài dự thi có thể là bài cá nhân hay tập thể, không giới hạn số lượng bài tham gia. Bài dự thi phải là tác phẩm do chính tác giả sáng tác, không sao chép từ các tư liệu khác, và chưa tham dự các cuộc thi khác. Nếu có lấy tư liệu ở đâu phải được chú thích nguồn. Bài dự thi phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của tác giả dự thi.

   

   

  Có tổng cộng 97 giải thưởng bao gồm:

   

   

  Một giải nhất cho mỗi hình thức và nhóm tuổi, mỗi giải 2.00.000 đồng.

  Một giải nhì cho mỗi hình thức và nhóm tuổi, mỗi giải 1.500.000 đồng.

  Hai giải ba cho mỗi hình thức và nhóm tuổi, mỗi giải 1.000.000 đồng.

  Ba giải khuyến khích cho mỗi hình thức và nhóm tuổi, mỗi giải 500.000 đồng.

  Ba giải tập thể cho trường/cộng đồng nộp nhiều bài nhất, mỗi giải 2.000.000 đồng.

  Đặc biệt cuộc thi sẽ có 10 giải nộp sớm và chất lượng cao mỗi giải 200.000

   

   

  Cuộc thi chính thức bắt đầu từ ngày 15/9/2009 và hạn cuối cùng nhận bài gửi qua thư điện tử hoặc đường bưu điện (tính theo dấu bưu điện) đến hết ngày 24/10/2009.

   

   

  Bài dự thi gửi theo email theo địa chỉ timhieubdkh@gmail.com  với tiêu đề bài dự thi “Cuộc thi tìm hiểu về biến đổi khí hậu cho học sinh, sinh viên”.

   

   

  Mục địch của cuộc thi là thu thập thông tin, người thật việc thật về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu (BĐKH) đối với đời sống sản xuất của người dân trên mọi miền đất nước đặc biệt đối với người dân nghèo và tác động khác nhau đối với nam và nữ tại Việt Nam.

   

   

  Cuộc thi nhằm xây dựng bộ tài liệu, thông qua Đoàn Việt Nam tham gia Hội nghị thượng đỉnh và các kênh khác vận động các nhà hoạch định chính sách và cộng đồng toàn thế giới cùng có hành động thiết thực để giảm thiểu tác động của BĐKH.

   

   

  Lễ công bố và trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào thứ 7 ngày 12/12/2009, nhân Ngày Toàn cầu Hành động vì Biến đổi Khí hậu.

  Phạm Mạnh


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Anh Thi @ 09:12 24/09/2009
  Số lượt xem: 1016
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến