Non nước Việt Nam

==Thư viện ảnh==

Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv IMG_0219.jpg Rosedripblood1.gif THOI_TRANG_SU_TU.jpg Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Mungtrungthu2.swf HAPPY_NAW_YEAR.swf Chuc_mung_nam_moi2011.swf 025Duong_ve_hai_thon__Thu_hien.mp3 Lich_su_Viet_Nam_2_6__AOL_Video.flv QC_CMGD_Chia_se_kien_thuc_2010v1.gif Picture118.png Presentation1.flv Hinh0147_001_001_002.jpg Bay_giua_ngan_ha.swf HaiDuong.jpg LaiChau.jpg KonTum.jpg HaTinh02.jpg

****** MENU ******

Bộ đếm trang Web

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Vấn đề môi trường >

  Khí hậu biến đổi làm tăng 50 triệu người nghèo đói

  Các nhà khoa học thế giới tham dự Hội nghị khoa học về Trái Đất dự báo rằng biến đổi khí hậu Trái Đất sẽ đẩy thêm 50 triệu người nữa trên thế giới vào cảnh khốn cùng trong vài thập kỷ tới.

  Khí hậu biến đổi sẽ làm cho tình trang sa mạc hóa tăng nhanh và năng suất cây trồng giảm mạnh.

  Hơn 800 triệu người trên thế giới hiện đang sống trong cảnh nghèo đói và tình trạng này có thể còn xấu đi hơn nữa nếu cộng đồng quốc tế không co biện pháp ngăn chặn trước xu thế biến đổi khí hậu hiện nay.

  Theo tính toán của các nhà khoa học Anh, cần giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính xuống 20 lần mức quy định của Nghị định thư Kiôtô mới có thể ngăn chặn được xu thế thời tiết này. Tuy nhiên, các nước thải nhiều khí gây hiệu ứng nhà kính lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc vẫn từ chối tham gia Nghị định thư Kiôtô.

  Những thử nghiệm của các nhà khoa học Trường đại học Ilinoi (Mỹ) cho thấy với tốc độ biến đổi khí hậu như hiện nay, sản lượng các loại cây lương thực sẽ giảm 15% vào năm 2050.

  Lượng khí ôzôn tăng lên ở Bắc bán cầu có thể làm trầm trọng hơn tình trạng biến đổi khí hậu, đặc biệt ở châu Phi khiến châu lục vốn đã nghèo đói này lâm vào khủng hoảng lương thực.

  Theo TTXVN


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Anh Thi @ 10:48 24/03/2009
  Số lượt xem: 1124
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Vậy thì hãy ra sức bảo vệ Trái đất nhé
  Avatar
  Chào thầy Anh Thi, hân hạnh được làm quen! Thành viên thứ 17 chúc gia đình thầy luôn vui khoẻ, hạnh phúc!
  Avatar

  Cảm ơn thầy Hữu Thanh, chúc thầy và gia đình mạnh khoẻ

  Avatar
  Xin chân thành cảm ơn thầy Anh Thi, hôm qua tôi tình cờ tôi được gặp thầy và biết là đồng hương lại cả đồng môn nữa. Thực tình tôi rất vui và cảm thấy ấm cúng, gần gũi nữa! Có gì thầy chân tình trao đổi, góp ý cho tôi với nhé! Hẹn gặp mặt ở quê hương trong một ngày gần nhất! Chào thầy.
  Avatar
  Vậy ra thầy cũng quê ở Hà Tĩnh ah. Chắc thầy vào lập nghiệp ở Tây Nguyên lâu rồi. Hy vọng được làm quen và trao đổi cùng thầy.
   
  Gửi ý kiến