Non nước Việt Nam

==Thư viện ảnh==

Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv IMG_0219.jpg Rosedripblood1.gif THOI_TRANG_SU_TU.jpg Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Mungtrungthu2.swf HAPPY_NAW_YEAR.swf Chuc_mung_nam_moi2011.swf 025Duong_ve_hai_thon__Thu_hien.mp3 Lich_su_Viet_Nam_2_6__AOL_Video.flv QC_CMGD_Chia_se_kien_thuc_2010v1.gif Picture118.png Presentation1.flv Hinh0147_001_001_002.jpg Bay_giua_ngan_ha.swf HaiDuong.jpg LaiChau.jpg KonTum.jpg HaTinh02.jpg

****** MENU ******

Bộ đếm trang Web

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tạo ô chữ trong PowerPoint

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: ST
  Người gửi: Đặng Anh Tuấn (trang riêng)
  Ngày gửi: 12h:31' 10-07-2009
  Dung lượng: 216.0 KB
  Số lượt tải: 590
  Số lượt thích: 0 người
  Tạo ô chữ trong PowerPoint
  
   Các bạn chắc chắn là đã từng xem chương trình đường lên đỉnh Olympia và phần chơi “vượt chướng ngại vật”. Một trong những phần chơi lý thú, thể hiện được trí tuệ và kiến thức cũng như tư duy liên kết các ô chữ của các bạn học sinh. Đó là một trong các hình thức của trò chơi ô chữ. Trò chơi này thật sự đã trở nên quen thuộc và thú vị trong những tiết học ôn tập, những buổi giao lưu kiến thức ngoại khóa của thầy cô và học sinh. Và như chúng ta đã biết, trước đây, để tạo được một ô chữ các thầy cô đã phải mất rất nhiều thời gian và bằng nhiều phương pháp sáng tạo để thực hiện nó. Nhưng với việc ứng dụng CNTT vào công tác giảng dạy cũng như đã thành thạo các công cụ thiết kế bài giảng, các thầy cô giáo hoàn toàn có thể tạo ra được ô chữ được thiết kế sinh động trên máy tính.
  Bài viết này xin giới thiệu với các thầy cô giáo cũng như các bạn học sinh cách tạo ô chữ trong phần mềm MS PowerPoint.
  Sau khi hoàn thiện một ô chữ trên giấy, chúng ta sẽ mô phỏng nó trong phần mềm MS. PowerPoint.
  Ví dụ: Chúng ta cần tạo một ô chữ gồm 3 ô chữ như hình vẽ:
  
  Bằng cách thực hiện theo một số các bước sau:
  Bước 1: Tạo khung ô chữ
  Trước tiên, chúng ta thực hiện lệnh InsertTable
  
  hoặc chọn nút lệnh trên thanh công cụ của phần mềm PowerPoint.
  Ta tạo một bảng gồm 3 dòng và 5 cột.
  
  Sau khi tạo xong được bảng, để loại bỏ những ô không phải thuộc phạm vi của ô chữ, chúng ta có thể thực hiện theo nhiều cách.
  - Các bạn có thể vào nút lệnh , chọn thực hiện lệnh All Borders như hình vẽ và loại bỏ các ô
  
  - Các bạn cũng có thể chọn những ô cần loại bỏ và kích phải chuột, chọn Borders and Fill, rồi bỏ chọn những đường kẻ khung trên các ô đó. Cách này có vẻ như sẽ đơn giản hơn trong việc thực hiện đấy nhỉ.
  Cuối cùng, chúng ta sẽ được ô chữ như hình vẽ.

  
  Bước 2: Tạo dòng gợi ý
  Chúng ta sẽ tạo những câu hỏi, những dòng gợi ý cho các ô chữ bằng cách như sau:
  Tạo một ô textbox, nhập câu gợi ý của dòng ô chữ tương ứng.
  Ví dụ:
  Dòng ô chữ đầu tiên: Nhập câu hỏi: Tên một kim loại nhẹ tác dụng được với C2H5OH.
  
  Bước 3: Tạo nội dung
  Bước này, chúng ta sẽ trả lời câu hỏi lên trên các ô chữ gợi ý bằng cách nhập đáp án vào từng ô chữ.
  Tiếp tục sử dụng nút lệnh textbox bên dưới thanh công cụ Draw để nhập các chữ cái . Nhớ rằng, từng chữ cái sẽ nhập lên từng ô.
  
  Với mỗi ô chữ, chúng ta sẽ thực hiện nhóm các chữ cái lại với nhau. Bằng cách chọn các chữ cái trên mỗi dòng, kích chuột phải, chọn GroupingGroup. Khi đó, mỗi đáp án đều được nhóm thành 1 đối tượng và được đặt tên tương ứng là group.
  Ta tiếp tục làm tương tự với các ô chữ hàng ngang khác.
  Bước 4. Tạo hiệu ứng
  Việc tạo hiệu ứng cho mỗi ô chữ giúp các bạn có thể điều khiển được ô chữ. Chính vì thế mà nó rất quan trọng. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, các bạn thực hiện như sau:
  Chọn một dòng ô chữ đã được nhóm (trong ví dụ này, tôi chọn ô chữ có đáp án là Natri), kích phải chuột chọn Custom Animation hoặc vào thực đơn Slide ShowCustom Animation
  
  Bên phải của giao diện của PowerPoint, bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ hộp thoại hiệu ứng của Custom Animation, Kích chọn nút Add Effect, chọn Entrance (hiệu ứng xuất hiện). Tiếp theo chúng ta sẽ chọn một hiệu ứng bất kỳ (ở đây tôi chọn Appear).
  
  Với hiệu ứng này, phần mềm sẽ cho xuất hiện dòng đáp án gợi ý cho ô chữ được tạo.
  Bây giờ, để điều khiển và tạo sự liên hệ giữa câu hỏi gợi ý với đáp án, ta thực hiện một thủ thuật như sau: Nếu ta kích chọn lên dòng câu hỏi gợi ý thì nội dung câu trả lời sẽ xuất hiện trên các ô chữ tương ứng.
  Ví dụ: Ta kích chuột lên trên dòng gợi ý: “Tên một kim loại nhẹ tác dụng được với C2H5OH”, trên ô chữ hàng ngang đầu tiên sẽ xuất hiện câu trả lời. Đó là Natri.
  Cách thực hiện thủ thuật này như sau: Sau khi tạo hiệu ứng cho ô chữ đáp án, ta nhìn thấy bên phải của màn hình trong hộp thoại Custom Animation có các thông tin về đối tượng mà chúng ta đã group.
  
  Kích chuột lên mũi tên , chọn
   
  Gửi ý kiến